Làm thế nào để sử dụng bếp từ Teka IZ 7210 đạt hiệu quả cao và dùng bền

Khi sở hữu bất kỳ 1 cái gì đó, chúng ta luôn mong muốn rằng nó phải dùng bền. Đặc biệt là các sản phẩm điện tử, bởi bạn rất ngại sửa chữa thay thế. Điều đó làm mất nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn cũng biết không có cái gì dùng suốt mà không bị 1 vài lúc gặp trục trặc. Vậy Làm thế nào để dùng bếp từ Teka IZ 7210 đạt hiệu quả cao, phát huy được tối đa giá trị sử dụng của nó.

Cách để sử dụng bếp từ IZ 7210 có hiệu quả nhất

Các cụ nhà ta đã có câu “ của bền tại người”. Nếu bạn biết cách sử dụng thì đương nhiên hiệu quả của bếp sẽ tốt hơn việc bạn không biết dùng( tương tự kiểu vừa dùng vừa phá). Bạn chưa bao giờ sử dụng mẫu bếp từ này, bạn không biết nên sử dụng như thế nào. Cũng đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp Teka IZ 7210 sao cho hiệu quả nhất trong bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng bếp Teka IZ 7210

Bước 1: nhấn nút nguồn (|)

Bước 2: chọn bếp nấu trái hoặc phải chỉ cần vào hai hình tròn nhỏ ở bên trái hoặc bên phải của hai mũi tên lên, xuống

Bước 3: sau khi chọn được bếp thì chỉ cần nhấn vào nút mũi tên đi lên để tăng mức nấu hoặc mũi tên đi xuống để giảm mức nấu

Bước 4: Nhấn vào ký hiệu khóa để khóa bếp nếu muốn

Bước 5: Nhấn vào kí hẹn giờ rồi nhấn vào 1 trong 2 mũi tên lên xuống để chọn thời gian phù hợp.

Những điều mà khi dùng bếp từ hay gặp nhất, không chỉ riêng trên bếp Teka IZ 7210.

1, Hiện tượng bắt từ chậm

Nồi dành cho bêp từ không phải loại nào cũng có khả năng bắt từ tốt. Nhất là loại nồi chảo từ rẻ giá 100 – 400k, có thiết kế đáy dạng gắn vân tổ ong. Khả năng bắt từ kém hơn loại toàn bộ là inox, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của mâm từ. Bởi mâm từ và đáy nồi như hai cực của nam châm khi có dòng điện chạy qua sinh ra từ trường. Nếu đáy nồi bắt từ yếu, thì sẽ luôn bị nghiêng về 1 phía trong khoảng thời gian lâu dài. Khi đó tuổi thọ của mâm từ sẽ không thể nào cao được đúng không.

Khi lựa chọn nồi dùng cho bếp, bạn nên chọn các loại nồi có đáy phẳng bằng inox, hút nam châm tốt. Tuy mức giá của loại này có cao hơn so với loại gắn đáy vân tổ ong, nhưng tốc độ bắt từ nhanh chóng và đảm bảo cho độ bền của mâm từ.

Xem thêm: nồi chảo dùng trên bếp Teka

2, Để quên nồi nấu trên bếp mà không tắt

Nhiều chị em bị mắc chứng hay quên, khi nấu nướng xong vớt hết đồ trong nồi chảo ra. Lại đang để ở mức nhiệt thấp nên không phát hiện việc mình quên chưa tắt bếp. Dẫn đến hiện tượng quên, có khi để đến tận sáng hôm sau mới biết thì nồi chảo đã cháy rồi.

Cách tốt nhất là nên tạo thói quen khi sử dụng. Nấu nướng xong thì nhấc luôn xoong nồi ra khỏi bếp, không để bất cứ thứ gì trên bề mặt bếp cả. Vừa đảm bảo bạn không quên như trên và cũng tránh được tình trạng xước mặt kính.

3, Vỡ mặt kính

Mặt kính bếp khi thay có giá rất cao, vậy nên khi sử dụng bạn cần cẩn thận để tránh việc vô tình rơi đồ vật nặng vào mặt kính khiến nó vỡ. Tới đây thì có nhiều khách hàng thắc mắc với tôi rằng. Kính không phải loại chịu lực chịu nhiệt sao, rơi đồ vào phải không vỡ mới đúng.

Xin thưa là, kính đúng là loại chịu lực chịu nhiệt. Tuy nhiên nó không thần kỳ đến mức bạn rơi ở bất cứ vị trí nào nó cũng không vỡ được. Khả năng chịu lực tốt nhất là ở vị trí giữa của bếp. Càng về phía cạnh thì càng yếu. Nếu bạn rơi vào giữa bếp thì không sao, nhưng khi rơi vào cạnh kính thì vẫn sứt vỡ như thường nhé.

Bạn nên để xa đồ dùng nấu nướng như dầu ăn, mắm muối, xoong nồi….. nhất là những loại đựng bằng thủy tinh, inox.

4, Tiếng quạt to

Khi sử dụng bếp lâu dài thì bạn sẽ thấy tiếng quạt gió kêu to hơn lúc đầu. Khả năng cao là khi quạt chạy có hút bụi bám vào bên trong, vệ sinh quạt gió để bếp chạy thoáng và nhanh hơn.

5, Bếp chập chờn, báo quá nhiệt

Đây là hiện tượng của việc hỏng role nhiệt bên dưới mâm từ. Nhiều gia đình có bếp hướng ra ban công, bị nắng chiếu vào trực tiếp vào. Nên vào những ngày hè nóng bức sẽ bị hiện tượng này. Nếu quá trình này diễn ra thời gian dài thì tuổi thọ bếp không cao. Bạn nên thiết kế cái gì đó để chắn ánh nắng chiếu trực tiếp vào bếp để tránh hiện tượng trên xẩy ra.

Vậy để bếp từ Teka IZ 7210 có bền không thì ngoài việc linh kiện tốt vốn có ra. Thì cũng cần lưu ý đến xoong nồi chảo, sử dụng sản phẩm như thế nào nữa.

Hi vọng những thông tin rôi vừa cung cấp trên đây hữu ích, giúp bạn sử dụng bếp tốt hơn.

Truy cập website: bepluaviet.vn – beptu.info để có thêm thông tin về mẫu bếp này. Khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 024.3793.9379 hoặc 0976.88.44.88 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ: số 386 – Cầu Giấy – Hà Nội.

Rate this post

Leave a Reply